Lựa chọn thế nào giữa bếp ga và bếp từ

 Trong thời gian gần đây bếp từ nhận được sự quan tâm rất lớn từ các hộ gia đình cũng như được lựa chọn để thay thế bếp ga với nhĩnh ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn một số khách hàng vẫn đang phân vân giữa việc lựa chọn giữa bếp ga và bếp từ mà chưa quyết định được. Bài viết này sẽ làm rõ một số điểm khách hàng còn băn khoăn.

 

Trước tiên bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về bếp từ trong bài viết "Thông tin cần biết trước khi mua bếp từ"

1. An toàn

Điều đâu tiên có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm lớn nhất của bếp từ so với bếp gas là an toàn hơn rất nhiều. Các thiết bị gas tại nước ta, nhìn nhận một cách khách quan là không đảm bảo an toàn với các bình ga kém chất lượng. Không những thế các nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn cũng khiến cho bếp gas trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều so với bếp từ.

 

Các nguy cơ chập cháy điện có thể đề phòng một cách khá dễ dàng khi lắp thêm một chiếc aptomat cho bếp, đảm bảo sự an toàn cho bạn cùng gia đình

2.Kiểu dáng

Đa phần các sản phẩm bếp từ được thiết kế kiểu dáng nhìn đẹp và sang trọng hơn so với bếp gas, dễ dàng tôn lên vẻ đẹp của căn bếp nhà bạn, đặc biệt là với các sản phẩm bếp được lắp âm.

Thiết kế của bếp từ cũng giúp bếp có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi đun nấu một cách dễ dàng chứ không vất vả như bếp gas.

 

 

 

3. Nấu nướng

Một số khách hàng có nhận định sai về bếp từ là nấu nướng không tốt bằng bếp gas. Điều này là không chính xác, Khả năng nấu nướng của bếp từ không hề kém bếp gas thậm chí có phần hơn do nhiệt cung cấp đều. Đặc biệt là các món nước. Nhận định sai một phần là do khi mới sử dụng, đa phần mọi người chưa quen với việc điều chỉnh công suất nấu của bếp cũng như chưa quen với tốc độ nấu khá nhanh của bếp từ. Sau 1-2 tháng sử dụng thậm chí chỉ 1-2 tuần sử dụng khi đã quen với điều đó thì các bà nội trợ thậm chí còn thích thú với sự tiện lợi và tốc độ của bếp từ

4.Giá cả

Đây là điều khá nhiều khách hàng còn băn khoăn do giá cả bếp từ so với bếp gas là cao hơn. Tuy nhiên có một điểm lại là thế mạnh của bếp từ đó là số tiền tiêu hao mỗi tháng để nấu nướng lại tiết kiệm đến 30% so với bếp gas. Điều này nghĩa là bạn chỉ cần đầu tư mức tiền ban đầu nhưng lại tiết kiêm một khoản tiền không nhỏ kèm theo sự an toàn tiện lợi và sang trọng mà bếp từ mang lại

Một vấ đề nhiều người thắc mắc là vấn đề bếp từ kén nồi gây lãng phí những bộ nồi thủy tinh hay nồi đất cũ. Theo người viết điều này không phải là vấn đề quá lớn vì tuy lãng phí nhưng đổi lại ta có sự được sự an toàn hơn hẳn so với bếp gas cho bản thân cũng như gia đình.

 

Kết

Bếp từ đang dần trở nê xu thế mới cho các bà nội trợ thông minh với các ưu điểm nó mang lại cho gia đình mình, tuy chưa thể thay thế toàn bộ nhưng nó đã phần nào mang đến sự yên tâm cho bộ phần không nhỏ người tiêu dùng